Ứng dụng Messenger bị xóa khỏi Apple Watch – Cuối tháng 5

Ứng dụng Messenger bị xoá khỏi Apple Watch và Meta đã lên tiếng và chính thức xác nhận điều này. Kể từ ngày 31/05 vào cuối tháng này. Từ tháng 6 người dùng Apple Watch sẽ không còn thấy ứng dụng được hiển thị trên thiết bị của mình.

Để làm rõ được vấn đề cùng Quang Minh Mobile tìm hiểu ngay bài viết bên dưới nhé.

Cuối tháng 5 – Ứng dụng Messenger bị xoá khỏi Apple Watch

Thông tin về ứng dụng Messenger bị xoá khỏi Apple Watch

Kể từ cuối tháng 5, được biết từ người đại diện Meta ứng dụng Messenger sẽ không còn khả dụng trên Apple Watch. Nhưng người dùng đồng hồ thông minh của Apple vẫn sẽ nhận được thông báo từ Messenger và trả lời . Với điều kiện miễn là thiết bị iPhone của họ ghép nối với đồng hồ. Nhưng bạn sẽ không còn có thể trả lời từ đồng hồ được nữa. 

Theo người phát ngôn của Facebook cũng nêu rõ: “Người dùng vẫn có thể nhận được thông báo từ Messenger trên chính đồng hồ Apple khi ghép nối với điện thoại. Nhưng cuối tháng 5, họ sẽ không còn có thể trả lời từ đồng hồ được nữa. Tuy nhiên, họ vẫn có thể tiếp tục sử dụng Messenger trên iPhone, máy tính để bàn và trên web.”

Thông tin về ứng dụng Messenger bị xoá

Thông tin khác nhận được từ người đại diện. Ngoài ra, Facebook sẽ đưa ứng dụng Messenger quay trở lại Facebook. Có nghĩa rằng ứng dụng Messenger sẽ quay trở lại như ban đầu, khi 2 ứng dụng được gộp lại làm một.

Với quyết định đột ngột “Ứng dụng Messenger bị xoá khỏi Apple Watch” lần này đã gây bất ngờ cho nhiều người dùng. Khi đã quen và tin tưởng vào ứng dụng này để nhắn tin nhanh chóng và thuận tiện trên đồng hồ của họ. 

Những ảnh hưởng đến người dùng Apple

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các lý do tại sao ứng dụng Messenger bị xóa khỏi đồng hồ thông minh.

Tại sao ứng dụng Messenger bị xóa?

Theo Facebook, công ty sở hữu ứng dụng Messenger. Họ không đưa ra một lời giải thích chính thức nào về việc ứng dụng Messenger bị xoá khỏi Apple Watch. Bên cạnh đó, họ cũng không cung cấp bất kỳ lý do nào cho việc ngừng cung cấp này.

Một số lý do được đưa ra là do suy đoán từ nhiều phía. Meta quyết định xóa ứng dụng này khỏi Apple Watch là do không được sử dụng nhiều.

Với tuyên bố, Facebook cho rằng ứng dụng Messenger trên Apple Watch không còn được sử dụng nhiều nữa và dấu hiệu ngày càng giảm dần. Do đó, công ty đã quyết định tập trung nỗ lực vào các nền tảng khác. Nơi ứng dụng được sử dụng rộng rãi hơn.

Tại sao ứng dụng Messenger bị xoá khỏi Apple Watch

Tuy nhiên, không phải lần đầu chỉ ứng dụng Messenger bị xoá khỏi Apple Watch. Mà trước đó các ứng dụng khác như: Instagram, Twitter, Hulu, Uber,…Cũng đã bị ngừng hỗ trợ.

Mặc dù, ứng dụng Messenger có thể không phổ biến trên Apple Watch như trên các nền tảng khác. Nhưng vẫn có nhiều người dùng vẫn lựa chọn tin tưởng vào ứng dụng này để nhắn tin nhanh chóng trên đồng hồ của họ. Đối với họ, việc xóa ứng dụng sẽ là một mất mát và trở ngại đáng kể.

Hãng công nghệ lớn Apple trong thời gian gần đây cũng đã có nhiều thay đổi đáng kể. Apple đang có nhiều dự định mới hơn và có các động thái khác. Giờ đây, hãng sẽ phát triển tập trung nhiều hơn vào những ứng dụng, tính năng riêng trên của đồng hồ liên quan đến sức khỏe và tập luyện. Thay vì cứ mãi trải nghiệm và núp sau chiếc bóng với các tính năng tương tự điện thoại Iphone.

Những ảnh hưởng đối với người dùng Apple Watch

Ứng dụng Messenger đã tích hợp với đồng hồ và cho ra mắt từ năm 2015. Đối với người dùng Apple Watch sẽ dựa vào ứng dụng này để có thể nhắn tin khi không cầm điện thoại. Việc xóa ứng dụng Messenger sẽ bị xóa khỏi Apple Watch sẽ là một sự bất tiện đáng kể.

Những thay đổi về Messenger

Trước đó, Messenger chỉ có thể cung cấp phản hồi bằng cách phản hồi bằng giọng nói sau đó đồng hồ sẽ tự động bộ chúng để gửi tin nhắn. Mà sẽ không thể nhập văn bản như tính năng trên điện thoại.  Và hạn chế luôn cả các tin nhắn lưu sẵn, biểu tượng. Những nó cũng không gây ra bất tiện gì nhiều cho người dùng.

Mặc dù, đã có nhiều các ứng dụng nhắn tin khác có sẵn trên Apple Watch. Nhưng không có ứng dụng nào mang lại mức độ tiện lợi và dễ sử dụng nhiều như ứng dụng Messenger.

Từ đây, người dùng sẽ phải tìm một ứng dụng khác thay thế. Các chức năng sẽ được áp đặt như ứng dụng Messenger đã dùng. Một ứng dụng nhắn tin khác có sẵn trên Apple Watch như: IMessage hoặc WhatsApp. Ngoài ra, người dùng có thể cần phải chuyển sang một thiết bị khác. Chẳng hạn như điện thoại hoặc máy tính của họ, để gửi và nhận tin nhắn.

Giải pháp thay thế khi ứng dụng Messenger bị xoá khỏi Apple Watch

Giai-phap-moi-thay-the-khi-ung-dung-bi-xoa-bo

Các bạn đang suy nghĩ giải pháp để thay thế Messenger phải không? Một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên Apple Watch được gợi ý là: IMessage  hoặc WhatsApp. Nó đã có sẵn trên thiết bị và được tích hợp vào hệ điều hành của đồng hồ. Với IMessage cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn bằng đồng hồ của họ. Đồng thời nó cũng hỗ trợ tính năng nhập giọng nói thành văn bản để nhắn tin nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể yên tâm hơn khi ứng dụng Messenger bị xoá khỏi Apple Watch.

Một ứng dụng nhắn tin phổ biến khác trên Apple Watch là WhatsApp. Giống với iMessage, WhatsApp cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn bằng đồng hồ. Nó cũng hỗ trợ nhập giọng nói thành văn bản. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các ứng dụng nhắn tin khác có sẵn trên Apple Watch bao gồm: Slack, Telegram và Signal. Các ứng dụng này có thể không được sử dụng rộng rãi như iMessage hoặc WhatsApp. Nhưng chúng cung cấp chức năng tương tự bạn có thể tham khảo thử.  

Tóm lại, việc xóa ứng dụng Messenger khỏi Apple Watch là một mất mát đáng kể đối với người dùng. Khi đã tin tưởng và sử dụng ứng dụng này để nhắn tin trên đồng hồ của họ. 

Mặc dù, có các ứng dụng nhắn tin khác có sẵn trên Apple Watch. Nhưng không có ứng dụng nào trong số chúng mang lại mức độ tiện lợi và dễ sử dụng như Messenger. Người dùng đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho ứng dụng Messenger khi cần chuyển sang ứng dụng hoặc thiết bị nhắn tin khác để gửi và nhận tin nhắn.

Nếu các bạn đang tìm một địa chỉ uy tín để thu mua đồng hồ thông minh của mình. Tham khảo ngay Quang Minh Mobile để được hỗ trợ tư vấn và báo giá sớm nhất nhé!

Chi nhánh 1:

  • Địa chỉ: 505 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0816.222.223 (Mr. Quang)

Chi nhánh 2: