Tra cứu hình ảnh thông minh trên Apple

Phần lớn người dùng Apple có lẽ đã rất quen thuộc với tính năng tra cứu hình ảnh trên Iphone. Thế nhưng, tính năng này vẫn còn khá là lạ lẫm đối với một số người dùng. Với tính năng tra cứu hình ảnh, bạn có thể nhận dạng và tìm hiểu các địa danh, bức tượng hay một tác phẩm nghệ thuật, hoa, thú nuôi,…Vậy hãy cùng Quang Minh Mobile xem qua tính năng này thú vị như thế nào nhé!

Tra cứu hình ảnh thông minh

Tra cứu hình ảnh thông minh là gì?

Phía Apple đã làm một video hướng dẫn cho người dùng cách sử dụng tính năng cực thú vị mà hay ho trên Iphone có tên là “Visual Look Up”, tính năng này giúp người dùng có thể nhận diện bất cứ vật thể nào trong hình ảnh của người dùng, sau đó tính năng sẽ đưa ra thông tin liên quan như: Tên, các hình ảnh tương tự,…

Với ứng dụng Mail, Notes, Messages, người dùng mở ảnh lên và sẽ thấy tại nút thông tin mang biểu tượng chữ “i”, nếu bên trên có hiệu ứng lấp lánh thì nghĩa là tính năng “Visual Look Up” đã được kích hoạt, hãy nhấn vào đó để đọc thêm thông tin liên quan từ siri và internet nhé, để hiện ra các hình ảnh tương tự thì kéo xuống dưới.

Gợi ý món đồ tương tự

Nếu không hiện hiệu ứng lấp lánh, thì có nghĩa là “Visual Look Up” không hoạt động trên bức ảnh đó. “Visual Look Up” giống như Google Lens của Google, có khả năng nhận diện vật thể từ camera, sau đó sẽ đưa ra các thông tin liên quan đến vật thể trong bức ảnh.

Trong tương lai có lẽ như phía Apple sẽ cải tiến “Visual Look Up”. Theo như Apple cho biết thì “Visual Look Up” chỉ hoạt động trên Iphone với phiên bản IOS 15 hoặc mới hơn, còn Ipad thì phải IpadOS 15.1 trở đi.

4 bước tra cứu hình ảnh nhận dạng đối tượng trên Apple

Để tra cứu hình ảnh xem thông tin đối tượng mà mình muốn xem thì hãy làm theo 4 bước dưới đây:

4 bước tra cứu hình ảnh nhận dạng đối tượng trên Apple

Bước 1: Mở một bức ảnh lên với chế độ toàn màn hình, nút tra cứu hình ảnh hiện trong ảnh cho biết ảnh đó có sẵn thông tin tra cứu.

Bước 2: Vuốt lên trên ảnh hoặc nhấp vào nút tra cứu trên màn hình.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng trên ảnh hoặc ở trên cùng của các kết quả thông tin ảnh để xem thông tin khác về đối tượng muốn xem.

Bước 4: Nhấn vào nút đóng, sau đó chạm vào ảnh để đóng các kết quả tra cứu.

Tính năng tra cứu hình ảnh này có vẻ khá thú vị, rất có lợi đối với nhiều người ngại hỏi hay muốn biết về một món đồ nào đó nhưng chưa kịp hỏi thì có thể sử dụng ngay tính năng thông minh này. Các bạn hãy nhanh chóng thử trên điện thoại của mình ngay, chắc chắn sẽ rất hay ho. Quang Minh Mobile cảm ơn các bạn sẽ bỏ chút thời gian đọc qua bài viết này. Hãy theo dõi để cập nhật thêm nhiều bài viết hay nữa nha.

Chi nhánh 1:

  • Địa chỉ: 505 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0816.222.223 (Mr. Quang)

Chi nhánh 2: