Sửa lỗi Laptop không khởi động được tại nhà

Lỗi Laptop không khởi động được là một lỗi khá khó để khắc phục vì đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không xử lí được đồng nghĩa với việc không thể tiếp tục dùng máy, rất ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết Laptop của bạn bị lỗi do đâu trước khi đưa máy đến trung tâm bảo hành nhé. Vì nếu bạn không biết có thể bị dụ thay linh kiện hoặc tốn tiền bạc nhiều hơn đấy.

Sửa lỗi Laptop không khởi động được

Kiểm tra các nguồn cấp năng lượng cho Laptop

Máy tính xách tay PC có một số giai đoạn “sẽ không khởi động”. Vấn đề phức tạp hơn vì máy tính xách tay có hai nguồn điện: Khi không có nguồn AC, điện được lấy từ pin của máy tính xách tay. Vì vậy, bạn biết ngay rằng khi máy tính xách tay không bật ngay lập tức, bạn có vấn đề về nguồn điện. Nếu máy tính xách tay xuất hiện tình trạng chết, bạn có vấn đề về nguồn điện. Dưới đây là cách khắc phục sự cố:

Kiểm tra những nguồn năng lượng

  • Kiểm tra để đảm bảo rằng máy tính xách tay đã được cắm vào nguồn.
  • Kiểm tra để đảm bảo rằng pin đã được lắp đúng cách.
  • Hãy thử tháo pin để chạy máy tính xách tay chỉ từ nguồn AC. Nếu nó hoạt động, bạn có thể có pin bị lỗi lần thay thế.
  • Nếu bạn có pin thứ hai, hãy sử dụng nó thay thế.
  • Laptop không khởi động được do bộ chuyển đổi AC

Hãy kiểm tra gạch nguồn trên dây AC xem nó có phải là bộ điều hợp phù hợp với laptop của bạn không? Các thiết bị di động khác có thể có bộ điều hợp trông tương tự, nhưng trừ khi chúng phù hợp với vôn và ampe cho máy tính xách tay của bạn, máy tính xách tay không hoạt động

Kiểm tra đèn của Laptop.

Khi đèn nguồn của máy tính xách tay bật sáng, điều đó cho thấy máy tính xách tay có một số tuổi thọ. Điều đó có nghĩa là phần cứng của máy tính xách tay nhận ra rằng nó có nguồn. Khi đó, vấn đề có thể nằm ở phần cứng của máy tính xách tay chứ không phải do nguồn điện.

Khi máy tính xách tay của bạn có đèn riêng cho nguồn AC và pin, bạn có thể kiểm tra cả hai. Nếu đèn AC sáng nhưng không có pin thì đó là vấn đề về pin. Khi đèn pin sáng nhưng đèn AC vẫn tối, cục gạch nguồn AC có thể đã chết hoặc nguồn AC từ tường có thể bị rối hoặc bạn có thể gặp sự cố kết nối.

Kiểm tra đèn Laptop

Kiểm tra phần cứng Laptop

Nếu bạn tự cho mình là người thành thạo về kỹ thuật, bạn có thể thử kiểm tra một số phần cứng. Ví dụ: nếu máy tính xách tay có ổ đĩa di động, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng chúng được kết nối đúng cách: Khi máy tính xách tay tắt nguồn, hãy lấy các ổ đĩa ra và lắp lại. Ditto cho thẻ nhớ của PC: Tắt máy tính xách tay, tháo bộ nhớ rồi lắp lại bộ nhớ.

Khi các phần cứng Laptop bị lỗi cũng là nguyên nhân dẫn đến laptop khởi động không lên nguồn. Hầu hết các hãng đều có bảo hành thiết bị điện tử lỗi, nếu đang trong thời gian bảo hành hãy liên hệ với nơi bán để được bảo hành hoặc đổi trả máy nhé.

Kiểm tra màn hình và dây cáp màn hình

Khi Laptop không khởi động được và có hiện tượng Laptop không lên nguồn, nhưng đèn nguồn nhấp nháy. Hãy thử kiểm tra màn hình xem có bị lỗi không bằng cách nhấn phím Caps Lock, nếu bạn có nguồn, đèn Caps Lock trên máy tính xách tay sẽ nhấp nháy và tắt khi bạn nhấn phím nhưng màn hình không sáng thì vấn đề có thể đến từ màn hình.

Có 2 trường hợp xảy ra với màn hình:

Trường hợp 1: do cài đặt màn hình.

Laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình, hãy kiểm tra cài đặt độ sáng của màn hình Laptop, nếu giảm độ sáng xuống quá nhiều, màn hình sẽ tối, đặc biệt là trong phòng sáng hoặc dưới ánh nắng trực tiếp. Thử tăng hết độ sáng để xem màn hình có phát sáng hay không.

Cắm màn hình ngoài vào cổng màn hình của máy tính xách tay. Nếu màn hình bên ngoài hoạt động, vấn đề chỉ xảy ra với màn hình của máy tính xách tay, không phải với bộ điều hợp màn hình của máy tính xách tay hoặc phần cứng bên trong khác.

Vì máy tính xách tay và màn hình giống nhau nên việc sửa chữa màn hình (hoặc bộ chuyển đổi màn hình) bao gồm việc thay thế các thành phần chính của máy tính xách tay. Bạn phải trả lại máy tính xách tay cho đại lý để sửa chữa.

Trường hợp 2: Do dây Cap màn hình Laptop đã bị đứt hoặc lỏng

Dây cáp màn hình Laptop được nối giữa chốt mở, gập màn hình, có thể do thời gian sử dụng lâu, màn hình được gập mở nhiều lần làm cho dây cáp màn hình bị ảnh hưởng. ngoài ra một số lí do khác là do bị tác động vật lí như rơi, va đập làm đứt cáp.

Để khắc phục, sửa chữa, bạn nên mang đến nơi sửa Laptop gần nhất, ngoài ra nếu bạn ở Gò Vấp hoặc Quận 10 nơi đây có cửa hàng của Quang Minh mobile, nơi chuyên sửa chữa Laptop, thay Linh kiện chính hãng.

Màn hình Lapotop không lên do đứt cáo

Trường hợp 3: Do cao áp hoặc LCD màn hình

Laptop không lên màn hình nhưng quạt chạy: với trường hợp này thì Laptop vẫn khởi động, nhưng màn hình không sáng, không hiển thị hình ảnh, hoặc có điểm sáng của hình ảnh, nhưng rất mờ. để thay cao áp và LCD khá là tốn kém chi phí, nên bạn hãy chọn nơi thật sự uy tín để đảm bảo chất lượng như ý muốn. tránh tiền mất tật mang nhé.

Kết luận

Bên trên chính là những cách sửa lỗi laptop không khởi động được đơn giản nhất. chúc các bạn thành công. Nếu muốn thay linh kiện hay có bất kì câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay cho Quang Minh mobile để được Tư vấn nhé

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa Laptop, thay thế linh kiện Laptop giá rẻ tại Tp.HCM

[sc_fs_multi_faq
headline-1=”h4″ question-1=”Thông tin cung cấp cho cửa hàng là thông tin gì??” answer-1=”Quý khách chỉ cần cung cấp tình trạng máy laptop hiện tại đang cần bán và kèm thông số như: CPU, HDD (Dung lượng lưu trữ), RAM, VGA, Bao nhiêu inch…”
headline-2=”h4″ question-2=”Thời gian nào tôi có thể mang máy đến để bán?” answer-2=”Quý khách có thể cung cấp thông tin bất cứ khi nào cần bán, và chúng tôi sẽ thu mua tận nơi trong vòng 15-30 phút trong nội ô thành phố, hoặc quý khách có thể mang Laptop đến cửa hàng để kiểm tra và báo giá..”
headline-3=”h4″ question-3=”Hình thức thanh toán khi bán máy như thế nào??” answer-3=”Sau khi thỏa thuận giá thu mua, cửa hàng sẽ tiến hành thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua ngân hàng. Quý khách hoàn toàn thuận tiện trong việc thanh toán..”
headline-4=”h4″ question-4=”Sau khi bán máy tôi có bị mất dữ liệu không??” answer-4=”Quý khách hoàn toàn yên tâm về dữ liệu trong trường hợp quý khách cần sao chép lại chúng tôi sẽ hỗ trợ, và cam kết xóa mọi thông tin từ ổ cứng của quý khách nhằm bảo mật thông tin an toàn..”
headline-5=”h4″ question-5=”Cửa hàng có thu mua máy tận nơi không?” answer-5=”Cửa hàng Quang Minh Mobile có thu mua tận nơi bạn nhé.”
“count=”5″ html=”true” css_class=””]

Chi nhánh 1:

  • Địa chỉ: 505 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0816.222.223 (Mr. Quang)

Chi nhánh 2: