Sự thay đổi của Google Search trong tương lai tới

Ý tưởng của vị chủ tịch Google Eric Schmidt về sự thay đổi của Google Search. Trong tương lai Ai sẽ xuất hiện và cỗ máy tìm kiếm mới được Google tạo ra. Hiện sẽ có thể xóa sổ các nguồn cung cấp thông tin cho nó. Và các hệ thống truyền thông trên nền web.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số thay đổi dự kiến ​​sẽ diễn ra trong tương lai tìm kiếm của Google.

Sự thay đổi của Google trong tương lai tới

Những sự thay đổi của Google Search trong tương lai

Công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới hiện nay Google Search. Đang không ngừng phát triển để cung cấp cho người dùng trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất có thể. 

Công nghệ Ai Google hiện tại

Trong những năm qua, Google đã thực hiện những thay đổi đáng kể đối với thuật toán tìm kiếm. Trang kết quả tìm kiếm, các tính năng khác để cải thiện độ chính xác và tốc độ liên quan của kết quả tìm kiếm. 

Đối với hiện nay, việc liệt kê một danh sách liên kết dài như của Google đã trở nên lạc hậu. Sự thay đổi của Google search hiện đã cải tiến dần hơn trước. Khi việc tìm kiếm mọi thứ bằng giọng nói và hình ảnh được cung cấp. Người dùng có thể nhận ra được còn rất nhiều câu hỏi phức tạp mà công cụ này hiện vẫn chưa hỗ trợ giải đáp được. 

Công nghệ Ai hiện tại

Với Google những câu hỏi đơn lẻ mà tập hợp quá nhiều thông tin để giải quyết. Kết quả tìm kiếm hiện ra sẽ là những câu trả lời không liên quan hoặc không hiển thị đáp án. 

Vd như: Hôm nay tôi nên đi đâu chơi tại Sài Gòn? Câu trả lời hoàn toàn có sẵn trên dữ liệu của Google. Nhưng đối với nó việc gộp chung vào với nhau thành một đoạn trả lời là không thể.

Bên cạnh đó, giới hạn của chúng là không tự tạo, tổng hợp ra được những ý tưởng mới mẻ mà người dùng muốn tìm kiếm. Chỉ có thể lấy các nội dung có sẵn trên dữ liệu người dùng để đưa ra gợi ý các trang web liên quan.

Do đó, sự thay đổi của Google Search sẽ được google cải tiến để phù hợp hơn với dữ liệu người dùng tìm kiếm. 

Các tính năng mới xuất hiện cho sự thay đổi của Google Search

Các tính năng mới xuất hiện cho sự tahy đổi của Google Search

Tự tạo mới đoạn văn không có sẵn dựa trên các đoạn văn

Một trong những sự thay đổi của Google Search tới đây, dự kiến ​​sẽ thực hiện trong tương lai gần. Điều này có nghĩa là khi một trang không trả lời đầy đủ truy vấn của người dùng, thì Google vẫn có thể hiển thị một đoạn văn có liên quan từ trang đó trong kết quả tìm kiếm.

Thay đổi này dự kiến ​​sẽ cải thiện độ chính xác và mức độ liên quan của kết quả tìm kiếm. Đặc biệt đối với các truy vấn đuôi dài cụ thể và phức tạp hơn. Nó sẽ giúp Google hiểu rõ hơn về ngữ cảnh của trang. Từ đó, cung cấp nhiều kết quả nhắm vào mục tiêu nhiều hơn.

Tìm kiếm do AI cung cấp

Google đã đầu tư rất nhiều vào trí tuệ nhân tạo (AI) xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai gần. Với sự thay đổi của Google Search và sự trợ giúp của công cụ AI và máy móc. Công cụ Ai mới này sẽ có thể hiểu rõ hơn ý định của người dùng. Từ đó, cung cấp nhiều kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa hơn.

Ví dụ: Tìm kiếm do AI của Google cung cấp có thể phân tích lịch sử tìm kiếm. Vị trí và các yếu tố khác của người dùng để cung cấp kết quả phù hợp hơn. Nó cũng có thể sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa đằng sau truy vấn của người dùng và cung cấp kết quả chính xác hơn.

Hình ảnh minh hoạ của Google Search mới

Tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên phổ biến. Nhờ sự gia tăng của các trợ lý ảo như Siri, Alexa và Google Assistant. Trong thời gian tới, Google được cho là sẽ có những cải tiến hơn về khả năng tìm kiếm bằng giọng nói đã có sẵn của công cụ. Để mang lại trải nghiệm mới hơn cho người dùng.

Điều này đòi hỏi khả năng thực hiện các tìm kiếm phức tạp hơn bằng ngôn ngữ tự nhiên. Và tương tác bằng các câu khẩu lệnh. 

Ví dụ: Người dùng có thể gửi các yêu cầu mới cho sự thay đổi của Google Search. Để hỗ trợ đọc những câu chuyện tin tức hàng đầu trong ngày hoặc cung cấp chỉ dẫn đến một nhà hàng gần đó.

Sự thay đổi của Google Search về tính năng “Ai tức thời”

Khi bạn tìm kiếm tại thanh tìm kiếm của google với bất kỳ chủ đề nào. Kết quả sẽ nhanh chóng được hiện ra. Và “Ai tức thời” được khởi động và kết quả cũng được xuất hiện trong một hộp thạo màu cam bên dưới. 

Vài giât sau, công cụ Ai sẽ phân tích dữ liệu người dùng tìm kiếm.  Kết quả tìm kiếm sẽ được Ai Google viết tóm tắt lại thành một đoạn văn. Kem thao là các đường link liên quan để dẫn tới nguồn của trang thông tin đó.

Tất cả đều được thực hiện từ nguồn ngôn ngữ lớn có sẵn tại Google.

Sự thay đổi của Google Search đem lại những mối đe dọa gì có thể xảy ra 

Một số mối đe dọa cho sự thay đổi của Google Search trong tương lai mà con người có thể gặp phải như:

Mối de doạ đến với con người
  • Những nhà sáng tạo nội dung có nguy cơ bị thất nghiệp trong tương lai.
  • Các mối đe dọa do sự thay đổi của Google như tình trạng đạo văn. Ăn cắp ý tưởng sẽ là vấn đề nhức nhối từ trước giờ.
  • Con người sẽ cảm thấy dễ dãi hơn với cuộc sống: Như việc nhờ Ai trong công việc hằng ngày hoặc việc áp dụng công nghệ Ai vào cuộc sống.
  • Dữ liệu người dùng không còn được bảo mật an toàn. 
  • Các thông tin sẽ không được kiểm duyệt chính xác: Do thông tin trên Internet có thể sai hoặc không đúng với thực tế. Mà google lại được phát triển, hoạt động dựa trên dữ liệu thông tin mà người dùng tải lên.
  • Sự thay đổi của Google Search đi theo hướng phát triển của các công nghệ Ai tương lai. Công nghệ phổ biến nhất hiện nay như Chat GPT. Dự kiến sẽ đem tới các mối đe doạ mới như: nội dung ít có khả năng đến từ các nguồn tin uy tín. và không thể xác thực thông tin chính xác tới từ đâu.

Bên cạnh những thông tin mà Quang Minh Mobile tổng kết trên. Còn rất nhiều các thông tin khác đang đưa tin về sự thay đổi của Google Search. Hãy đợi Google tung ra bản cập nhập công cụ Ai chính xác nhất cho việc tìm kiếm nhé.

Tóm lại, sự thay đổi của Google Search là không ngừng phát triển. Để có thể đáp ứng cho người dùng trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất có thể. Trong tương lai gần, chúng ta có thể thấy những thay đổi quan trọng này. Những thay đổi này sẽ giúp Google hiểu rõ hơn ý định của người dùng và cung cấp các kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa và phù hợp hơn.

Chi nhánh 1:

  • Địa chỉ: 505 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0816.222.223 (Mr. Quang)

Chi nhánh 2: