Những lý do dự kiến kính thực tế ảo của Apple sẽ không ra mắt?

Nhiều nguồn thông tin mới đây cho rằng kính thực tế ảo của Apple sẽ không được ra mắt? Và các lý do đưa ra xung quanh vấn đề chưa được giải đáp. Cùng Quang Minh Mobile tìm hiểu rõ thực hư của sự việc này như thế nào nhé.

Những lý do sự kiến kính thực tế ảo sẽ không ra mắt?

Những thông tin mới nhất về kính thực tế ảo của Apple

Đồn đoán về thông tin ra mắt sản phẩm

Theo một số nguồn thông tin đã khẳng định rằng Apple đang phát triển một sản phẩm mới mang tên kính thực tế ảo. Các dự kiến đều cho rằng nó sẽ được ra mắt vào cuối năm nay 2023. Sản phẩm lần này của Apple rất được kỳ vọng. Trong tương lai có thể trở thành thiết bị quan trọng tiếp theo giống với sản phẩm Iphone. Và có khả năng thay thế một số sản phẩm trong tương lai tới đây.

Theo phóng viên Mark Gurman, cho biết mẫu kính thực tế ảo của Apple đã được trình diễn trước đó. Chiếc kính là sự kết hợp giữa thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Và đã được thuyết trình trước mặt ban giám đốc gồm CEO Tim Cook và 8 lãnh đạo khác.

Hình ảnh minh hoạ mẫu kính thức tế ảo của Apple

The Information có đưa ra một số thông tin: “Apple đã phát triển kính thực tế hỗn hợp trong nhiều năm”. Kể từ năm 2016, ban giám đốc công ty đã được xem một số nguyên mẫu kính AR và VR trong những giai đoạn đầu tiên. Được tinh chỉnh từ các loại kính trước đó như từ kính HTC Vive và kết hợp lại thiết kế mẫu kính sử dụng màn hình với camera và con chip sử dụng của iPhone. Nhưng đó mới là những lần thử nghiệm, thu hút, kêu gọi vốn đầu tư phát triển dự án này.

Đến năm 2017, rOS được phát triển dựa trên phần mềm iOS. Được thử nghiệm trên iOS 13 có chứa các nội dung liên quan đến hệ điều hành. Công ty sẽ chủ động hơn về phần cứng khi đã nắm rõ và phần mềm sẽ được phát triển sau đó.

Theo Gurman, hội đồng quản trị Apple liên tục có các cuộc họp được tổ chức ít nhất 4 lần mỗi năm. Để cập nhật tiến độ dự án kính thực tế ảo của Apple. Đội ngũ kỹ sư của Apple cũng đang cố gắng hết sức mình để phát triển hệ điều hành cho thiết bị. Điều đó đồng nghĩa dự án kính thực tế ảo của Apple đang tăng tốc, sẵn sàng hoàn thiện để ra mắt trong tương lai gần.

Vì sản phẩm xuất hiện trong nhiều tin đồn một thời gian khá lâu nhưng vẫn chưa có những động thái gì. Nên các thông tin về nó được đưa ra vẫn là các hoài nghi chưa có lời giải.

Báo cáo của ông Kuo đã chỉ ra việc có thể kính thực tế ảo của Apple sẽ không được xuất hiện tại WWDC 2023 như những gì mọi người mong đợi.

Những hình ảnh đột phá mới về kính thực tế ảo

Sự độc đáo, mới lạ của kính thực tế ảo

Vào ngày 27 tháng 2, một vài thông tin chi tiết về các tính năng và hạn chế của kính thực tế ảo của Apple được đưa ra. Tên gọi khác của kính thực tế ảo là Reality Pro.

Trong bản của nhà Power On, phóng viên Mark Gurman đã đưa ra các báo cáo với phiên bản thử nghiệm mới nhất Reality Pro lần này sẽ không yêu cầu iPhone để thiết lập hoặc sử dụng”.

Theo Mark Gurman của phóng viên của Bloomberg, đưa ra thông tin nó có thể cung cấp khả năng thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Giúp người dùng nó có thể đắm mình vào thế giới ảo. Hoặc phủ một lớp dữ liệu kỹ thuật số lên màn hình ảnh trong thế giới thực. Được ví và liên tưởng như trong những bộ phim khoa học viễn tưởng.

Sản phẩm dự kiến sẽ có hai cổng USB-C tiện cho việc truyền dữ liệu. Một đầu còn lại được nối độc quyền để sạc thiết bị. Cổng sạc sẽ giống với MagSafe, sẽ có một đầu tròn được gắn từ tính. Sản phẩm sau khi cắm sạc các khớp nối sẽ tự động xoay khớp vào vị trí và khoá lại. 

Công nghệ mới nhất của Apple

Với chiếc kính thực tế ảo của Apple, người dùng sẽ đắm chìm vào không gian kỹ thuật số về môi trường ảo được trọn vẹn. Và có thể sẽ được tương tác trực tiếp với các yếu tố trong thế giới thực. Thiết kế dự đoán củ tai sẽ được bọc vải giống tai nghe AirPods max và băng đeo.

Ngoài ra, kính thực tế ảo của Apple sẽ được thiết kế với hai màn hình micro LED 4K. Thiết bị sẽ được trang bị sẽ có hơn 10 camera. Sản phẩm dự kiến sẽ không tích hợp pin. Nhiều suy đoán cho rằng người dùng phải đeo pin ở thắt lưng và kết nối bằng dây. Sản phẩm sử dụng 15 mô-đun để theo dõi hoạt động mắt. Ngoài ra, có hỗ trợ kết nối WiFi 6E với các tính năng khác.

Khác với các loại kính thực tế ảo trên thị trường. Reality Pro là thiết bị sẽ không được tích hợp điều khiển từ xa. Thay vào đó sẽ là theo dõi mắt và sử dụng tay người dùng để điều khiển thiết bị.

Những lý do kính thực tế ảo của Apple có thể không được ra mắt

Sản phẩm đã được nghiên cứu và đã được phát triển trong nhiều năm liền. Tới thời điểm hiện tại thì sản phẩm vẫn còn rất nhiều điểm hạn chế.

Nhà phân tích Jeff Pu từ Haitong International Tech Research đã có các báo cáo chỉ ra rằng Apple sẽ trì hoãn việc ra mắt sản phẩm này có thể đến năm 2025 hoặc 2026. Tiếp đó là các dự đoán khác của các chuyên gia.

Dự đoán của ông Kuo đưa ra và cho rằng các mối quan tâm chính của Apple là:

  • Không lạc quan về sự phản hồi của thị trường đối với sản phẩm.
  • Sự suy thoái về kinh tế.
  • Thông số kỹ thuật ảnh hưởng đến việc sản xuất hàng loạt.
  • Mức độ sẵn sàng của hệ sinh thái và ứng dụng.
  • Giá bán ra dự kiến khá cao.

Nguyên nhân được đưa ra tranh luận là do công ty đang gặp phải các vấn đề về thiết kế trên chính sản phẩm của mình. Hiện tại, vấn đề về thiết kế chưa được tiết lộ và nêu rõ sự cố Apple đang gặp phải là gì. Các sự cố do lỗi kỹ thuật vấn đề liên quan đến phần mềm hay lỗi do thẩm mỹ.

Thông tin rò rỉ cho rằng kính thực tế ảo của Apple sẽ bị ảnh hưởng đến sự thoải mái của người dùng khi đeo thiết bị. Do sự toả nhiệt khi sử dụng nguồn điện bên ngoài. Cung cấp được thời lượng pin sử dụng lên tới 2 giờ cho một lần sạc đầy. 

Giá dự kiến cho sản phẩm lần này khá mắc. Có thể lên tới vài nghìn USD (khoảng 3.000 USD) khi sản phẩm được ra mắt. Trong thời kỳ suy thoái của kinh tế việc ra mắt sản phẩm mới và với mức giá cao cũng là điều cần đắn đo. 

sản phẩm sẽ được công bố tại hội nghị WWDC23

Dường như, các trở ngại về vấn đề kỹ thuật vẫn đang còn cản trở việc Apple ra mắt sản phẩm. Và giới thiệu nó với thế giới vào trước sự kiện WWDC23. Hy vọng sản phẩm kính thực tế ảo của Apple vẫn được ra mắt trong năm 2023.

Bạn có đang mong chờ sản phẩm ra mắt lần này hay không? 

Ngoài việc cập nhật các thông tin về sản phẩm của hãng Apple. Theo dõi ngay Quang Minh Mobile để cập nhật thêm nhiều tin tức khác được đổi mới hằng ngày nhé!

Chi nhánh 1:

  • Địa chỉ: 505 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0816.222.223 (Mr. Quang)

Chi nhánh 2: