Máy tính không lên nguồn-cách khắc phục tại nhà

Máy tính không lên nguồn được phải làm sao? Đây có lẽ là câu hỏi sẽ xuất hiện trong đầu bạn, khi mà đã ấn nút nguồn mãi nhưng máy vẫn không hoạt động. Đừng lo lắng, Quang Minh mobile sẽ chỉ cho bạn những nguyên nhân gây nên tình trạng này, cũng như cách khắc phục nhanh gọn nhất mà không cần phải ra tiệm.

Nguyên nhân máy tính không lên nguồn

Khắc Phục máy tính không lên nguồn
 • Do các dây Cap bị lỏng
 • Do các đường dây bên trong
 • Do bo mạch chủ bị lỗi
 • Do nút nguồn

Còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến máy tính mở không lên, có thể do phần mềm, phần cứng, hãy thử những cách dưới đây trước khi đem chúng ra cửa hàng.

Khắc phục Laptop không lên nguồn (máy tính xách tay)

Cách 1: Kiểm tra nguồn điện và pin Laptop còn không?

Nếu đã ấn nút nguồn để mở máy, nhưng không lên nguồn, hãy xem pin Laptop còn không? Tiếp đó hãy kiểm tra nguồn điện từ củ sạc đã cấp cho Laptop của bạn chưa, một số củ sạc có đèn báo, có thể nhận biết từ đó. Nếu củ sạc không hoạt động, hãy thử kết nối lại nguồn điện bằng củ sạc khác xem lỗi do pin hay lỗi do nguồn điện nhé.

Cách 2: khắc phục Laptop bị lỗi nguồn, lỗi phần mềm hoặc hỏng main

Nếu Laptop không lên nguồn không phải do nguồn điện thì có thể do pin hoặc lỗi bộ phận, phần mềm nào đó. Đối với trường hợp này, nếu bạn không biết làm thế nào hãy đem chúng đến cửa hàng sửa chữa Laptop gần nhất.

Bạn có thể tham khảo: Dịch vụ sửa chữa Laptop của Quang Minh mobile. Sửa chữa nhanh chóng, giá rẻ, lấy ngay trong ngày, phục vụ khách hàng tận tâm.

Khắc phục máy tính không lên nguồn:

1. Kiểm tra các phích cắm điện:

Đôi khi bạn thường bỏ qua những chi tiết nhỏ mà không để ý. Đầu tiên, nếu đã nhấn nút nguồn nhiều lần nhưng không có tác dụng, hãy kiểm tra các phích cắm của thùng CPU, màn hình xem có bị đứt dây hay lỏng không.

2. Kiểm tra bộ nguồn của máy tính:

Máy tính bật không lên nguồn dù đã cố gắng thử nhiều lần, hãy kiểm tra bộ nguồn đầu tiên, vì đây là bộ phận cung cấp điện cho cả máy. Để kiểm tra bạn hãy kiểm tra cầu chì trong phích cắm xem có bị lỗi không. Sau đó kiểm tra thêm cầu chì bên trong PSU bằng cách lấy nó ra khỏi máy tính của bạn, tháo vỏ kim loại ra để kiểm tra xem có bình thường không.

Nút nguồn trên thùng CPU cũng có thể là nguyên do, hãy chắc chắn rằng nút nguồn ở đúng vị trí với công tắc để có thể hoạt động.

Một số bo mạch chủ có thể được tích hợp với nút nguồn, vì thế bạn có thể rút ngắn các chân bo mạch chủ tích hợp với nhau và khởi động lại máy.

Kiểm tra bộ nguồn máy tính

3. Máy tính có điện nhưng không lên màn hình

Điều này cũng xảy ra thường xuyên nếu vô tình không để ý. Hãy kiểm tra dây nối màn hình cũng như phích cắm vào nguồn điện xem có được kết nối ổn định không nhé.

Lỗi này sửa đơn giản thôi, hãy kiểm tra dây cap kết nối có vấn đề gì không, và xem lại đường cap kết nối phía sau màn hình xem 2 con ốc 2 bên đã được vặn chắc chưa.

Nếu kết nối lại thành công sẽ có một tiếng tách nhẹ báo màn hình đã được kết nối lại. Lúc này hãy khởi động máy lại để xem kết quả.

Kiểm tra giác kết nối với máy tính

4. Kiểm tra các bộ phận và đường dây trong thùng CPU

Hãy kiểm tra các đường dây để đảm bảo rằng tất cả đều được kết nối an toàn và chắc chắn bằng cách mở case máy tính và kiểm tra, nhưng nên nhớ rằng khi mở ra sẽ vi phạm quy tắc bảo hành của hãng. Nên nếu bạn đang còn bảo hành đối với sản phẩm đó thì hãy liên hệ với nhà sản xuất để được bảo ành hoặc được tư vấn kĩ trước khi mở.

Sau khi mở thùng máy, bạn cần kiểm tra tất cả thiết bị kết nối từ nguồn điện vào các bộ phận của máy xem có bị đứt dây hay lỏng, rồi gắn chặt lại.

5. Máy tính không lên nguồn do bị hư main:

Điều này thường xảy ra khi mà main máy tính hoặc Laptop đã sử dụng lâu dẫn đến hư hỏng hoặc xuống cấp.

Main máy tính thường hư do:

 • Main đã cũ, xuống cấp
 • Do đoản mạch,
 • Do nhiệt độ máy quá cao,
 • Do bị sét đánh
 • Do bị vô nước
 • Do đem đến nơi sửa chữa máy tính không uy tín.

Để không tốn công cũng như ảnh hưởng tiền và thời gian, hãy chọn một nơi uy tín để an tâm về chất lượng cũng như giá cả.

Quang Minh mobile tự hào là nơi mua bán- sửa chữa- thay thế linh kiện máy tính, Laptop với nhiều năm kinh nghiệm và được hàng ngàn khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Hãy xem ngay: Dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà

 • Hotline: 0816222223
 • CN1:  505 Quang Trung- phường 10- Gò Vấp, TP.HCM
 • CN2: 161 Nguyễn Phúc Nguyên, Phường 10, Quận 3, Tp.HCM
 • Website: https://thumualaptop.vn

Chúc bạn khắc phục Máy tính không lên nguồn thành công nhé.

Chi nhánh 1:

 • Địa chỉ: 505 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0816.222.223 (Mr. Quang)

Chi nhánh 2: