Hơn 8.000 ứng dụng bị xoá khỏi App Store là của Việt Nam

Ứng dụng bị xoá khỏi App Store nhiều nhất theo công bố đã cho thấy Việt Nam là một trong các quốc gia đó. Vậy bạn có thắc mắc vì sao các ứng dụng này lại bị Apple xóa không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn gỡ bỏ phần nào thắc mắc này.

Hơn 8000 ứng dụng bị Apple gỡ bỏ khỏi app store

Lý do vì sao các ứng dụng bị xoá khỏi App Store

Theo thông tin được trích từ báo cáo chính thức của nhà “Táo khuyết” cho hay. Các số liệu được thống kê báo cáo sẽ bao gồm: Các số lượng ứng dụng bị từ chối, số lượng tài khoản của khách hàng. Và các nhà phát triển bị huỷ kích hoạt, số lượng ứng dụng bị Apple gỡ bỏ, dữ liệu liên quan đến các truy vấn, kết quả tìm kiếm,…

Và nhiều thông tin khác được đề cập tới hoạt động của kho ứng dụng App Store trong năm 2022. Những thông tin được nhấn mạnh và nhắc đến nhiều nhất là việc một số ứng dụng bị xoá khỏi App Store. 

Đứng đầu danh sách do Chính phủ yêu cầu gỡ bỏ là Trung Quốc. Với 1.435 ứng dụng, có tới 1.276 ứng dụng trò chơi đã bị yêu cầu bị xóa, đơn giản là do không được cấp phép tại đại lục.

Lý do cho sự việc này là một số ứng dụng đã vi phạm một số điều của hãng. Bên cạnh đó, một số  ứng dụng cũng được Chính phủ các nước yêu cầu gỡ bỏ. Đa phần các  ứng dụng bị Apple xóa khỏi App Store đều thuộc danh mục trò chơi chiến đa số. Kế tiếp là đến các tiện ích, kinh doanh và cuối cùng là giáo dục.

Bên cạnh đó, những lý do khác mà Apple nhắc tới như: Vi phạm quy tắc ứng xử của nhà phát triển, gian lận nhiều lần, sao chép ứng dụng khác, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, tin giả..

Nguyên nhân các ứng dụng Việt Nam bị xoá bỏ

Nguyên nhân ứng dụng Việt Nam bị xoá bỏ

Không ngoại lệ một ai nên Việt Nam cũng có tới 8.462 ứng dụng bị xoá khỏi App Store với nhiều lý do khác nhau. Hai nguyên nhân chính mà Apple công bố tới Việt Nam. Là do đã vi phạm nguyên tắc thiết kế và gian lận. Theo đó, 4.657 ứng dụng, 3.626 ứng dụng phát hiện gian lận. Lần lượt đứng thứ 6 thế giới và đứng thứ 2 thế giới.

Với lỗi thiết kế là do các ứng dụng này đã lỗi thời và không còn quá phù hợp nữa. Tạo cho người dùng những trải nghiệm kém về màu sắc, đồ hoạ và các trải nghiệm không tốt khác khi chơi game. Có thể hiểu đơn giản, khi người dùng truy cập vào ứng dụng. Nó sẽ chuyển hướng họ sang một trang web khác trước khi khởi chạy.

Đối với lỗi vi phạm gian lận là việc các ứng dụng tạo ra các đánh giá gian lận, không có thật hoặc nguỵ biện về đối thủ. Hay là việc cạnh tranh không lành mạnh, hoặc tạo các nội dung không đúng sự thật để người chơi cài đặt.

Các thống kê về vụ việc hơn 8.000 ứng dụng bị xoá khỏi App Store

Theo báo cáo thống kê từ Apple, App Store có tới 1,78 triệu ứng dụng tồn tại bên trong. Trong năm vừa qua sau khi rà soát đã có đến gần 186.195 ứng dụng bị xoá khỏi App Store. Chủ yếu thuộc một số hạng mục về: Trò chơi (là 38.883 ứng dụng) và các công cụ tiện ích khác (là 20.045 ứng dụng). 

Các thống kê cụ thể về các ứng dụng Apple bị gỡ bỏ

Ghi nhận trong báo cáo, trung bình mỗi tuần thì Apple có hơn 656 triệu người truy cập. Đạt 747 triệu lượt tải và hơn 373 triệu người dùng tìm kiếm. Vào năm ngoái đã có hơn 282 triệu tài khoản Apple ID bị đình chỉ.  

Các báo được đưa ra chỉ rõ Trung Quốc đi đầu danh sách có số ứng dụng bị gỡ khỏi App Store cao nhất với hơn 41 nghìn. Mỹ xếp theo sau đó với hơn 32 nghìn. Ấn Độ với hơn 10 nghìn ứng dụng và Việt Nam hơn 8.000 ứng dụng.

Kết luận

Nói tóm lại, các ứng dụng bị Apple gỡ bỏ khỏi App Store đã có tổng cộng hơn 186.195 ứng dụng vi phạm các chính sách trên App Store.  Hơn 1,6 triệu ứng dụng bị từ chối trên hơn 6 triệu ứng dụng chờ phê duyệt trên App. Và báo cáo cũng chỉ ra Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ và Việt Nam là những nước có top ứng dụng bị bị Apple gỡ khỏi App Store nhiều nhất.

Hình ảnh minh hoạ về app store

Không chỉ vậy, Apple cho biết đã chặn hơn 2,09 tỷ USD giao dịch lừa đảo trên App Store, gỡ hơn 147 triệu lượt đánh giá ứng dụng được làm giả vào trong năm 2022.

Apple muốn công khai những báo cáo như nhằm khẳng định và cũng để chứng tỏ mức độ minh bạch của thông tin. Tránh như trường hợp gặp phải năm 2019, 2021 với các nhà phát triển. Họ đều cho rằng, Apple đã trích xuất một khoản hoa hồng rất lớn khiến họ không còn lợi nhuận.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn giải quyết được câu hỏi vì sao hơn 8.000 ứng dụng bị xoá khỏi App Store? Nếu thấy hay thì đừng quên theo dõi Quang Minh Mobile để cập nhật thêm nhiều thông tin khác trong ngày nhé.

Chi nhánh 1:

  • Địa chỉ: 505 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0816.222.223 (Mr. Quang)

Chi nhánh 2: