Đánh giá Camera Samsung S22 Ultra: Đột phá mọi giới hạn 

Trong năm 2022 ra mắt những dòng sản phẩm Flagship đột phá với những tính năng vô cùng ấn tượng. Một trong những Flagship hot nhất 2022 là Samsung S22 Ultra. Đặc biệt từ Camera Samsung S22 Ultra được nâng cấp mạnh mẽ về thông số và tính năng vượt trội. Khả năng zoom siêu xa và thách thức bóng đêm với khả năng chụp siêu chân thực. 

Cùng Quang Minh Mobile tìm hiểu xem có thực sự xuất sắc như Samsung đã nói?

Đánh giá Camera Samsung S22 Ultra

Tổng quan về thông số kỹ thuật Camera Samsung S22 Ultra  

Samsung S22 Ultra là một trong những flagship hàng đầu và mới nhất của Samsung. Cho nên, hãng sẽ trang bị cho nó một cấu hình mạnh mẽ nhất, mới nhất.

Cùng với cụm 5 Camera thông số đỉnh:

  • Camera cảm biến chính 108MP khẩu độ f/1.8 
  • Camera siêu rộng 12MP khẩu độ f/2.2
  • Camera tele 10MP khẩu độ f/2.4 hỗ trợ zoom quang học 3x 
  • Camera tele II 10MP khẩu độ f/4.9 hỗ trợ zoom quang học 10x
  • Camera trước 40MP khẩu độ f/2.2 

Các thông số về phần cứng trên Camera không có thay đổi nhiều so với thế hệ tiền nhiệm. Nhưng nó vẫn là một trong những chiếc điện thoại đáng mua nhất 2022.     

Chất lượng ảnh chụp/video từ Camera Samsung S22 Ultra

Hình ảnh chụp trên các dòng sản phẩm của Samsung luôn bị đánh giá kém vì màu sắc sai lệch, chất lượng kém.

Samsung đã biết lắng nghe khách hàng và cải thiện chất lượng sản phẩm của mình, điển hình các dòng máy (Note, Galaxy và mới đây nhất là Samsung S22 Ultra. (ảnh) 

Ảnh chụp từ Camera của Samsung S22 Ultra

Điểm đặc biệt nên thành công của Samsung S22 Ultra không chỉ đến từ thiết kế và tính năng đột phá. Camera Samsung S22 Ultra được đánh giá là một trong những sản phẩm chụp đẹp nhất 2022, là tiêu chí mà khách hàng lựa chọn để đưa ra quyết định nên mua hay không?

Ánh sáng tốt

Các thông số “khủng” S22 Ultra dư sức hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc cho ra những bức ảnh hài hòa, chi tiết cao và khả năng xử lý HDR. 

Điều kiện đủ ánh sáng, chất lượng hình ảnh Camera Samsung S22 Ultra được so sánh như ảnh chụp từ các ống kính máy ảnh chuyên nghiệp.  

Khả năng xử lý HDR tự động cân chỉnh màu sắc phù hợp, phân bổ ánh sáng bằng thuật toán AI làm cho bức ảnh đúng màu, chụp ngược sáng siêu xịn xò.

Ánh sáng yếu

Điểm đặc biệt của S22 Ultra kể đến từ việc được Samsung trang bị công nghệ mới “Nightography”. Kết hợp với các thuật toán xử lý chuyên nghiệp, hình ảnh sẽ giảm thiểu được hiện tượng nhiễu hạt và một vài điểm bệt.

 “Chế độ chụp đêm” trên S22 Ultra sẽ mất ít nhất 1-2 giây để chụp và cho ra tấm ảnh đẹp nhất. Đến từ việc khi chúng ta bật “chế độ chụp đêm” đồng thời áp dụng chế độ chống rung, máy sẽ chụp ra nhiều tấm ảnh ở mức độ phơi sáng khác nhau.   

Ảnh chụp đêm từ Camera của Samsung S22 Ultra

Những bức ảnh chụp đêm trên Camera Samsung S22 Ultra rõ nét, chi tiết và hạn chế được tình trạng ám màu sắc.

Trang bị lớp phủ Anti-reflective Nano coating giảm thiểu hiện tượng “ghosting” và “flare” xảy ra khi chụp đêm. Trên thị trường rất ít sản phẩm được trang bị lớp phủ này, chúng ta dễ dàng bắt gặp Anti-reflective Nano coating chỉ xuất hiện trên các dòng máy ảnh chuyên nghiệp. 

Camera trước 

Sở hữu ống kính lên đến 40MP, cải thiện chất lượng rõ rệt khi selfie. Nhờ công nghệ xử lý AI từ phần cứng đem lại chất lượng hình ảnh sắc nét, hiệu ứng làn da mịn màng, trong trẻo. Phần mềm có khả năng nhận diện cao, tách phông nền với chủ thể xuất sắc. 

So sánh camera giữa iPhone 13 Pro và Galaxy S22 Ultra

Ngoài ra, Camera cho khả năng quay video độ phân giải 4K lên đến 60 khung hình/giây vượt trội hơn nhiều so smartphone khác.

Quay video 

Galaxy S22 Ultra tích hợp công nghệ VDIS cho phép camera phân tích nhanh và chính xác hơn, tốc độ khung hình tự động và tối ưu phơi sáng, hỗ trợ quay video ổn định trong điều kiện thiếu sáng.

Chế độ chống rung quang học được cải tiến giúp video thu được chất lượng tốt nhất không bị hiện tượng nhòe mờ khi máy rung lắc.

Các tính năng hấp dẫn Camera Samsung S22 Ultra mang lại

Sản phẩm ra đời, đồng nghĩa với việc các tính năng mới sẽ được tích hợp và cải tiến hơn. Trên Galaxy S22 Ultra cũng vậy:

Khả năng zoom siêu ấn tượng

Các smartphone sở hữu khả năng zoom, nhưng phóng xa mà còn chất lượng, chi tiết cao thì ít máy có thể làm được.

Qua trải nghiệm thực tế, Camera trên Samsung S22 Ultra cho khả năng zoom xa vượt trội so với các mẫu khác

Khả năng zoom lên đến 100X vượt xa khỏi tầm nhìn của người dùng. Tuy nó không đem lại hiệu quả nhiều cho mọi người, nhưng không thể phủ nhận rằng Samsung đã làm rất tốt. Đem ống kính tele zoom 100X mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh, chi tiết một cách rõ ràng.

Super HDR 

Công nghệ Super HDR cho phép hiển thị màu sắc hơn 64 lần qua các thông số điểm ảnh. Video được quay từ Samsung S22 Ultra sẽ mượt mà hơn .

Super HDR cho kết quả hiện thực dựa vào việc tối ưu tương phản màu sắc , ánh sáng hiệu quả. Tính năng phân tích chuyển động và tối ưu tiếng ồn, cho bạn một thước phim rõ ràng hơn trong mọi điều kiện ánh sáng nào.

Camera cảm biến thích ứng mới 

Samsung S22 Ultra sở hữu công nghệ cảm biến thích ứng để trải nghiệm độ rõ nét, chiều sâu và đặc biệt là chất lượng hình ảnh.

Camera thông minh trên S22 Ultra cho phép phát hiện ánh sáng của môi trường xung quanh. Ánh sáng yếu, cảm biến thích ứng kích hoạt chuyển đổi ống kính độ phân giải cao 108MP sang chế độ nhạy cao 12MP. Hoặc có thể kết hợp cả hai cùng lúc, các khung hình sẽ được kết hợp với nhau để tạo ra một bức ảnh có độ chi tiết cao và sáng.

Tổng kết 

Nhìn chung, Samsung S22 Ultra là một chiếc smartphone sở hữu camera “khủng” thông số và tính năng vượt trội đi kèm. Ngoài khả năng “thách thức bóng đêm”, S22 Ultra cũng sở hữu khả năng zoom xa đẳng cấp, tính năng quay video thiếu sáng chất lượng.. 

Trên đây là đánh giá về trải nghiệm thực tế khi sử dụng Camera Samsung S22 Ultra. Đừng quên, Quang Minh Mobile đang cung cấp dịch vụ “Thu mua sản phẩm cũ” với giá cao, siêu hời. 

Ghé ngay thôi nào! 

Chi nhánh 1:

  • Địa chỉ: 505 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0816.222.223 (Mr. Quang)

Chi nhánh 2: