6 cách tăng dung lượng điện thoại hiệu quả nhất

Cách tăng dung lượng điện thoại chắc chắn đôi lúc bạn sẽ phải cần tới. Các giải pháp nêu bên dưới sẽ là cách tối ưu tốt nhất không nên bỏ qua. Dung lượng trống của bạn sẽ tăng lên nhiều lần sau khi  áp dụng. Quang Minh Mobile chắc chắn rằng khi bạn đọc tới đây là bạn đang tìm cách cho chiếc điện thoại của mình có thêm dung lượng phải không? Đọc hết bài viết dưới đây để biết cách tăng dung lượng bộ nhớ của mình lên nhé.

Cách tăng dung lượng điện thoại

Nguyên nhân làm đầy dung lượng bộ nhớ?

Sử dụng lâu ngày điện thoại báo đầy bộ nhớ là điều hết sức bình thường và xảy ra thường xuyên trên smartphone hiện nay. Để tìm ra biện pháp giải quyết vấn đề thì người dùng phải tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn tới bộ nhớ đầy. Nguyên nhân hay gặp phải nhất như sau:

  • Đầu tiên bộ nhớ đầy có thể là do lượng ảnh, video hoặc dữ liệu lưu trữ trong điện thoại quá tải: Trường hợp nếu dung lượng bộ nhớ của điện thoại có phần hạn chế. Cần lưu ý giảm tải/xóa bớt các video, hình ảnh, hoặc các dữ liệu không cần thiết để mở rộng dung lượng.
  • Các ứng dụng chạy ngầm, hoạt động hết công suất: Trong thời gian không sử dụng điện thoại vẫn đang ở tình trạng hoạt động và tiếp tục thu thập và hoàn thành các tác vụ mà bạn chưa tắt hết.
  • Bật chế độ tự động cập nhật: Điện thoại thường có tính năng tự động cập nhật phần mềm hay hệ điều hành, nên cũng đủ hiểu rằng điều này khiến cho điện thoại của bạn bị đầy dung lượng.
  • Do điện thoại không được hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài như Apple: Hầu hết tình trạng đầy bộ nhớ điện thoại đều gặp phải ở các dòng iPhone.

Chính vì các nguyên nhân như vậy đã dẫn tới tình trạng đầy bộ nhớ lúc nào không hay. Khi quá trình này xảy ra thì chắc chắn nó đã gây ảnh hưởng đến người dùng phần nào. Vậy, những cách tăng dung lượng điện thoại nào sẽ khắc phục được tình trạng đầy dung lượng bộ nhớ?

6 cách tăng dung lượng điện thoại 

6 cách tăng dung lượng điện thoại

Với những chiếc điện thoại có bộ nhớ 64GB giờ đã không còn là đủ đối với người có niềm đam mê chụp ảnh mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, nhu cầu lưu trữ tài liệu học tập, công việc ngày càng một tăng cao.

Nhưng dung lượng bộ nhớ điện thoại bạn lại hạn chế nhiều với nhu cầu hiện tại. Nếu bạn đang cần gấp dung lượng trống để lưu ảnh ngay lập tức. Hay bạn không muốn bỏ phí một khoản tiền lớn đi nâng cấp cho những thiết bị không hỗ trợ thẻ cắm bên ngoài.

Vậy cách tăng dung lượng điện thoại dưới đây sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Các thao tác dưới đây vừa nhanh chóng, vừa có thể dễ dàng thực hiện theo.

Xoá bộ nhớ đệm chứa dữ liệu (Cache)

Đây là một trong những cách tăng dung lượng điện thoại cơ bản nhất mà bạn có thể thực hiện theo.  Khi bạn sử dụng ứng dụng càng nhiều thì dữ liệu bộ nhớ đệm càng lớn, nó có thể lên đến hàng trăm MB mỗi lần sử dụng. Việc cần làm là bạn nên giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa đi các dữ liệu bộ nhớ đệm này.

Tải ứng dụng Terabox

Để có thêm một khoảng dung lượng trống miễn phí bạn có thể tải thêm ứng dụng này để sử dụng. Cách tăng dung lượng điện thoại này khá là đơn giản. Để sử dụng bạn chỉ cần lên cửa hàng CH Play hoặc App Store để tải xuống ứng dụng. Dưới đây là chi tiết các bước tải cho bạn tham khảo: 

Bước 1:  Tải ứng dụng tăng dung lượng bộ nhớ Terabox. Ứng dụng hiện đang hỗ trợ tải xuống ở trên cả hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể nhấp vào đường link bên dưới để tải. 

Sau đây là hướng dẫn cho điện thoại Android:

Bước 1

Bước 2: Sau khi bạn đã thực hiện bước tải xuống như hướng dẫn bên trên. Tiếp theo, bạn nên mở ứng dụng lên. Nhập vào ô đồng ý xuất hiện trên màn hình để bắt đầu khởi chạy ứng dụng.

Bước 2

Bước 3: Tiếp đó bật sao lưu tự động > Biết rồi > Cho phép.

Bước 3

Bước 4: Thoát ra và tới màn hình chính chọn “Đến nhận” bên cạnh dòng chữ 1024 MB dung lượng để được nhận nhé.

Bước 4

Vậy là đã hoàn thành xong tải ứng dụng Terabox tăng dung lượng cho điện thoại. Nó có thể giúp bạn tăng rất nhiều lần dung lượng điện thoại lên.

Sử dụng ứng dụng dọn dẹp rác 

Thêm một cách tăng dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn được hiệu quả hơn nữa. Hiện ứng dụng này được khá nhiều người biết đến và sử dụng nó như ứng dụng đã tích hợp trên máy. Trên các dòng máy công nghệ Android đời mới hiện nay. Smartphone hầu hết đều đã được tích hợp trình quản lý lưu trữ. Nếu bạn muốn dùng thêm ứng dụng này thì có thể lên cửa hàng và tải về.

Xóa các tập tin trong thư mục download

Tương tự trên các thiết bị khác như máy tính, các hãng điện thoại được sử dụng thịnh hành hiện nay. Tất cả các dòng máy đều sẽ có thư mục download được tích hợp sẵn.

Đây cũng là phần chứa tất cả những tài liệu, ứng dụng mà bạn tải về máy để sử dụng. Và cũng rất ít người thường xuyên tím tới và truy cập vào thư mục này để dọn dẹp chúng. Nó cũng khá khó tìm trên điện thoại. Vì vậy, cách tăng dung lượng điện thoại nữa là nên vào đây để xóa các tệp tin không sử dụng. Dung lượng bộ nhớ trên điện thoại bạn sẽ tăng lên sau khi thực hiện thao tác này đấy nhé!

Sử dụng dữ liệu đám mây

Hiện nay, trên tất cả các thiết bị đều sẽ có công cụ lưu trữ đám mây. Để phần dữ liệu của bạn luôn được lưu trữ lại phòng trường hợp xấu xảy ra. Một số công cụ hỗ trợ g lưu trữ dữ liệu hay được sử dụng trực tuyến như Google Drive, Dropbox, Mediafire, Skydriver,…Còn ứng dụng nào hay bạn thể để lại dưới phần bình luận bến dưới nhé.

Sử dụng dữ liệu đám mây

Những tiện ích của nó được biết đến rất nhiều. Ngoài ra, Google có hỗ trợ tính năng đồng bộ ảnh tự động cho điện thoại. Và bạn có thể thoải mái xoá đi ảnh, video, trên thiết bị điện thoại khỏi tình trạng bị đầy dung lượng bộ nhớ.

Lọc gỡ bỏ các ứng dụng không còn sử dụng

Đôi khi bạn thấy một ứng dụng hay tải về để sử dụng, hoặc chơi game. Sau một khoảng thời gian thì ứng dụng đã rất nhiều. Một số ứng dụng trong đó đã vô tình bị bạn lãng quên đi và không sử dụng. Các ứng dụng game tải về có thể tính bằng GB, chiếm một khoảng lớn dung lượng.

Vậy nên, cách tốt nhất bạn nên xóa hoặc gỡ bỏ bớt những ứng dụng không còn sử dụng. Để hạn chế được tình trạng bộ nhớ điện thoại bị đầy.Bài viết trên đã nêu rõ một số cách tăng dung lượng điện thoại thoát khỏi tình trạng đầy bộ nhớ. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những cách hay và hiệu quả nhất để áp dụng được vào chiếc điện thoại của mình. Theo dõi Quang Minh Mobile để không bỏ lỡ các thông tin hay, mẹo công nghệ hằng ngày nhé.

Chi nhánh 1:

  • Địa chỉ: 505 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0816.222.223 (Mr. Quang)

Chi nhánh 2: