Cách cập nhật giao diện mới trên Messenger

Cập nhật giao diện mới trên Messenger bạn đã thử chưa? Nếu như bạn chưa biết sự thay đổi và cũng chưa cập nhập tính năng mới này. 

Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để thay đổi diện mạo mới cho Messenger của mình nhé.

Hướng dẫn cách cập nhật giao diện mới trên Messenger

Vừa qua Messenger đã tung ra bản cập nhật chủ đề mới trên Messenger – Ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến. Với bản cập nhật mới này người dùng có thể tự do lựa chọn thêm nhiều chủ đề hơn khi trò chuyện. Giờ đây, Messenger không còn chỉ đơn giản là đổi màu của đoạn chát mà chuyển thành đổi màu cho toàn bộ chủ đề của cuộc nói chuyện.

Với 7 chủ đề mới được cập nhật đa dạng về các phong cách chủ đề khác nhau. Bạn có thể chọn chúng để tăng thêm sinh động cho cuộc trò chuyện cùng bạn bè và người thân. 

 Lợi ích khi cập nhật giao diện mới trên Messenger

Thường xuyên cập nhật lại gvới bản tự động, đôi lúc sẽ làm cho bạn nhiều bất ngờ và những lợi ích mới như:

 • Bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng mới được Facebook đề xuất từ bản cập nhật mới.
 • Hạn chế, tránh được các lỗi hệ thống do một số phiên bản cập nhật cũ.
 • Được sử dụng các tính năng mới nâng cấp từ phiên bản cũ khi bạn lựa chọn cập nhật.
 • An toàn bảo mật thông tin được cao hơn, chặt chẽ hơn.

Cách ứng dụng thường có tính năng tự cập nhật. Nếu bạn đã tắt tính năng này thì hãy bật lên và cập nhật thủ công lại nhé.

Tiếp đến, Quang Minh sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn cách cập nhật giao diện mới trên Messenger. Trường hợp phiên bản bị lỗi thì đừng vội, kiểm tra ngày dung lượng bên trong bộ nhớ.

Cách để cập nhật giao diện mới cho điện thoại

Một cách cập nhật khác nhanh nhất chủ đề mới này trên Messenger:

Vào cửa hàng CH Play (iPhone là Appstore) trên điện thoại > Nhập tìm kiếm từ khóa “Messenger” > Bấm chọn ứng dụng Messenger > Chọn tiếp Cập nhậtchờ hoàn tất là xong.

Vì đây là một số tính năng mới được Update gần đây, nên một số thiết bị sẽ tự cập nhật hoặc là không. Việc đầu tiên bạn nên kiểm tra, chúng đã được cập nhật giao diện trước đó chưa.

Trường hợp không hiển thị, bạn có thể xem chi tiết từng bước chỉ cách cập nhật giao diện mới trên Messenger sau đây:

Bước 1: Chọn vài cửa hàng Ch Play hoặc Appstore theo từng hãng điện thoại bạn dùng.  Tìm tới thanh tìm kiếm, Nhập từ khoá “ Messenger” để tìm ứng dụng.

Bước 2: Đối với phiên bản cũ chưa cập nhật, thì điện thoại sẽ hiện lên dòng chữ Cập Nhật. Bấm chọn Cập nhật để tải phiên bản mới nhất nhé.

Ngược lại, nếu bạn đã cập nhật giao diện mới trên Messenger trước đó rồi, thì giao diện sẽ không để chữ” Cập nhật”.

Để bật tính năng tự động cập nhật cho các phiên bản tiếp theo đó. Bấm chọn vào dấu 3 chấm trên đầu trang. Bấm tick vào mục Bật tự động cập nhật để có các phiên bản mới sau này, Ứng dụng sẽ tự động cập nhập cho mình phiên bản mới nhất cho mình.

Bước 3:  Sau khi đã hiểu cập nhật thành công giao diện mới. Đế Sử dụng hãy click vào Chủ đề. Tiếp theo chọn chủ đề mà bạn tương thích mà bạn mong muốn để thay đổi cho giao diện chat của mình.

Lưu ý: Khi thay đổi chủ đề thì biểu tượng cảm xúc cũng sẽ bị thay đổi theo chủ để lựa chọn. Để khắc phục tình trạng trên và thay đổi nó. Bấm chọn biểu tượng cảm xúc > rồi chọn icon mà bạn thích.

Những tính năng đã bị bỏ đi

Sau khi biết cách cập nhật giao diện mới trên Messenger, giao diện mới sẽ được hiện ra. Các tính năng khác không cần thiết sẽ được bỏ đi và chỉ hiện 3 tab chính như: 

 • Chats (danh sách các cuộc hội thoại của người dùng)
 • People (danh sách liên hệ)
 • Discover (Khám phá các tính năng khác)

Các phần được tối giản và biến mất như: 

 • Phím khởi động camera và gọi điện sẽ biến mất chỉ giữ lại tuỳ chọn tạo nhóm soạn tin nhắn ở góc phải.
 • Phần xem story sẽ biến mất thay vào đó là khu vực xem Story vẫn sẽ được hiển thị ẩn dưới dạng danh sách liên hệ và đặt ngay dưới thanh tìm kiếm.

Hướng dẫn cách để cập nhật giao diện mới trên Messenger cho máy tính Windows,  Macbook.

Tương tự như cách cập nhật giao diện mới trên Messenger cho điện thoại. Thì đối với máy tính sẽ không khác nhau là mấy. 

Các bước được hướng dẫn chi tiết cho cả máy tính Windows và cả máy tính Macbook:

Bước 1: Chọn cửa hàng Microsoft Store trên thanh tìm kiếm của máy tính.

Bước 2: Bấm chọn biểu tượng dấu 3 chấm, hiển thị ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, tải chúng về ở mục Download and Updates.

Bước 3: Trường hợp chưa được cập nhật phía dưới mục Download and Updates phần mềm Messenger sẽ xuất hiện phía dưới. Bạn chọn vào biểu tượng tải xuống icon và đợi tải về bản cập nhật là xong.

Riêng đối với máy tính Macbook sẽ đơn giản hơn. Chỉ cần tìm trên máy tính nền tảng macOS. Mở App Store và gõ tìm phần mềm Messenger. Chọn vào bản Cập nhật thực hiện các thao tác giống như trên điện thoại là được.

CHủ đề mới của mesenger – 20

Qua bài viết, Quang Minh Mobile đã hướng dẫn bạn cách để cập nhật giao diện mới trên Messenger. Với giao diện được cải tiến mới này. Mong rằng nó sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất về ứng dụng trò chuyện.

Nếu có thắc mắc bạn có thể bình luận phía bên dưới để cùng nhau giải đáp nhé! Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin mới nhất nhé.

Chi nhánh 1:

 • Địa chỉ: 505 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0816.222.223 (Mr. Quang)

Chi nhánh 2: